Wednesday, 23/10/2019 - 10:03|
Chào mừng các bạn. Đây trang thông tin điện tử của trường THPT Nguyễn Trãi - 01 đường 16/7 Phường Ninh Hiệp, Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt chia tay thầy Trần Đắc Trường và ông Nguyễn Phương Nam về nghỉ hưu

Để ghi nhận công lao đóng góp của thầy Trần Đắc Trường và ông Nguyễn Phương Nam trong thời gian công tác tại trường, đồng thời để lưu giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp, học sinh của mình trong môi trường sư phạm trường THPT Nguyễn Trãi, ngày 02 tháng 03 năm 2019, được sự cho phép của Chi bộ, nhà trường kết hợp với Công đoàn long trọng tổ chức buổi liên hoan gặp mặt chia tay và cũng là sự tri ân đối với thầy Trần Đắc Trường, nguyên bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Phương Nam, nguyên bảo vệ trường THPT Nguyễn Trãi - những người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của nhà trường.

Tham dự buổi gặp mặt ngoài Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn, hơn 100 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường còn Ban đại diện cha mẹ học sinh và các lãnh đạo đại diện của các trường THPT trên địa bàn thị xã Ninh Hòa…

Tại buổi liên hoan chia tay, Ban tổ chức đã giới thiệu một clip ngắn điểm lại những dấu mốc quan trọng, những quãng thời gian đã hằn sâu trong ký ức cuộc đời giáo viên của thầy Trần Đắc Trường. Thay mặt nhà trường, thầy Phạm Ngọc Ninh - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu tri ân. Nội dung phát biểu khẳng định rằng: với rất nhiều thành tích và công lao, trong khoảng thời gian ngắn ngủi không thể kể hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến của Thầy với mái trường THPT Nguyễn Trãi. Trong cuộc đời làm nghề dạy học của Thầy, biết bao tiết dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên trong lòng mỗi học sinh. Thầy Trần Đắc Trường - một người con của tỉnh Thái Bình đã có 37 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục - sự nghiệp trồng người. Trường THPT Nguyễn Trãi đã bước sang tuổi 43, vậy mà thầy đã dành toàn bộ thời gian 37 năm công tác để gắn bó với ngôi trường này, trên nhiều cương vị khác nhau: Giáo viên, Phó Hiệu trưởng, Q.Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ. Dù ở cương vị nào thầy cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy có những đóng góp đáng kể vào sự lớn mạnh của nhà trường nói riêng và của ngành GD tỉnh nhà nói chung; luôn là một đảng viên gương mẫu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, lãnh đạo chi bộ và đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn có cách khắc phục mọi khó khăn để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục, đưa nhà trường đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học; luôn thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của anh, chị em trong trường; còn đối với gia đình thầy luôn là người chồng, người cha chu toàn, là người con hiếu thảo với cha mẹ. Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường, tập thể trường THPT Nguyễn Trãi càng thêm tự hào về người đồng chí, đồng đội của mình. Đó là những thắng lợi trong công tác học sinh giỏi, giáo viên giỏi, thi đua dạy tốt – học tốt. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của thầy với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu.

Thầy Phạm Ngọc Ninh thay mặt tập thể nhà trường xin hứa sẽ kế tục sự nghiệp mà Đảng và nhân dân giao phó, tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường, giữ vững khối đoàn kết, xây dựng nhà trường ngày càng vững chắc theo xu hướng phát triển của xã hội.

Trong buổi chia tay, cô Hoàng Thị Thu Loan - Chủ tịch Công Đoàn nhà trường thay mặt các tổ chức nhà trường lên phát biểu tri ân thầy Trần Đắc Trường, chúc thầy về sum họp với gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Ông Nguyễn Ngô Tri Nguyên - Trưởng ban Đại diện CMHS trường lên phát biểu, nêu bật ấn tượng của mình cũng như phụ huynh của bao thế hệ học sinh khác chính là cái Tâm và cái Tầm của mình đối với sự nghiệp giáo dục của trường THPT Nguyễn Trãi.

Cũng trong chương trình, cô Võ Thị Dũng, thay mặt tập thể Giáo viên, nhân viên trường Nguyễn Trãi chia sẻ, giãi bày đôi lời cảm nghĩ. Lời phát biểu khái quát cả cuộc đời làm nghề dạy học của thầy Trần Đắc Trường: Trước khi ở cương vị lãnh đạo nhà trường thì thầy Trần Đắc Trường là một giáo viên dạy toán. Ở góc nhìn đồng nghiệp, thầy Trường có năng lực chuyên môn vững vàng, kiến thức sâu rộng, có tác phong mô phạm, mẫu mực. Trong những năm tháng khó khăn của thời bao cấp, dù phải chịu nhiều thiếu thốn, thể trạng hao gầy, nhưng thầy Trường đã cùng sát cánh kề vai với bạn bè đồng nghiệp để vượt qua hoàn cảnh, còn rèn luyện một bản lĩnh vững vàng, cùng sự trải đời sâu sắc…. Bao năm đứng trên bục giảng, dìu dắt nhiều thế hệ học trò, thầy Trường được các em yêu quý, ngưỡng mộ, tự hào. Còn các giáo viên chúng tôi thì học hỏi ở thầy nhiều kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy. Ngay cả những giáo viên khác chuyên môn như giáo viên tổ Văn của tôi, cũng học tập ở thầy kiến thức công nghệ thông tin, cách trình bày bảng, phong thái lên lớp, giọng nói “quê lúa Thái Bình” trầm ấm, đậm chất thơ…

            Khi thầy Trường ở vị trí lãnh đạo thì kiến thức, kinh nghiệm càng được phát huy hơn nữa. Thầy làm việc với nhiệt huyết tràn đầy, có tầm nhìn xa để đi trước đón đầu trong chiến lược xây dựng trường vững mạnh. Có nhiều điều để nói nhưng ấn tượng nhất là cách thầy đối mặt với những sự việc, tình huống có tính nhạy cảm hay rắc rối, phức tạp xảy ra. Không bao giờ căng thẳng, gay gắt, nóng vội mà điềm tĩnh, từ tốn, nhẹ nhàng đến lạ kì; từng bước tháo gỡ, xử lí mọi việc ổn thỏa, hợp lí hợp tình và hiệu quả. Cách làm việc, cách sống của thầy trường có những nét hài hòa, tạo phong cách riêng. Đó là: nghiêm túc, khoa học mà không cứng nhắc; gần gũi, thân tình mà không dễ dãi; vui vẻ, dí dỏm nhưng không quá trớn để tổn thương ai.

            Chúng tôi học hỏi nhiều điều từ người Hiệu trưởng đáng mến của mình. Và chính thầy đã mang lại cho chúng tôi cảm giác của sự an tâm, thoải mái, dù nghề dạy học có nhiều áp lực nặng nề cùng những ràng buộc của kỉ cương.

              Ba mươi bảy năm đã làm việc, đóng góp công sức cho trường ta, cho ngành giáo dục của quê hương thứ hai này, giờ đây, thầy Trường được nghỉ ngơi, an dưỡng là điều tất yếu. Cuộc đời là những chuyến đi, gặp nhau rồi lại chia li, lẽ thường. Vẫn biết, cuộc chia tay này là cuộc chia tay hẹn trước, thuận theo quy luật hiển nhiên của cuộc đời; cuộc chia tay diễn ra trong thời điểm tháng ba trong mùa xuân tươi đẹp. Thế nhưng, trong lòng chúng tôi vẫn lắng đọng nỗi buồn, bao luyến tiếc, bùi ngùi. Bởi lẽ chúng tôi phải chia xa một người đồng nghiệp, người anh, người lãnh đạo đã cùng đồng hành, gắn bó suốt bao năm.

            Chân thành cám ơn những gì thầy đã sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ chúng tôi trong công tác và cuôc sống. Chúng tôi sẽ bước tiếp con đường dạy học, sẽ hoàn thành “sự nghiệp trồng người” của riêng mình. Kính chúc thầy về bên gia đình sống an nhiên, hạnh phúc, dù “tóc bạc tự thuở nào nhưng trí lực vẫn mãi xanh”

Đáp từ trong buổi chia tay, thầy Trần Đắc Trường xúc động, cảm ơn những tình cảm mà các tổ chức, cá nhân dành cho mình trong suốt bao nhiêu năm qua đồng thời cũng chúc tập thể sư phạm nhà trường cố gắng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Cũng về hưu với thầy Trần Đắc Trường trong dịp này là ông Nguyễn Phương Nam. Hơn 24 năm gắn bó với công việc bảo vệ nhà trường, ông Nguyễn Phương Nam đã để lại không ít kỷ niệm đẹp với mái trường, với bao thế hệ học sinh, để rồi tất cả đều gọi thân thương ông là chú Nam bảo vệ. Trong buổi chia tay, thầy Trần Minh Chung - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu và trao quyết định nghỉ hưu cùng giấy hẹn trả chế độ nghỉ hưu cho ông Nguyễn Phương Nam. Thầy Lữ Trung Hậu - Phó chủ tịch Công Đoàn nhà trường thay mặt các tổ chức nhà trường và ông Nguyễn Mạnh Hải – Ủy viên Ban Đại diện CMHS trường lên phát biểu, ghi nhận những đóng góp của chú Nam trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đáp từ, ông Nguyễn Phương Nam cũng cảm ơn những tình cảm mà các tổ chức và cá nhân dành cho mình, chúc tập thể sư phạm nhà trường nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết